Dịch bệnh bí ẩn lây lan khắp miền bắc Trung Quốc và cách phòng ngừa.

Nguồn từ tienphong.vn cho thấy hiện nay tại miền bắc Trung Quốc dịch bệnh đang bùng phát dịch  bệnh viêm phổi bí ẩn, dường như chủ yếu ảnh hưởng lớn là trẻ em.

Dịch bệnh bí ẩn lây lan khắp miền bắc Trung Quốc ảnh 1

Sau đại dịch covid 19 khả năng miễn dịch không chỉ người lớn và trẻ em cũng bị giảm, do vậy quý bậc phụ huynh nên lưu ý các cách phòng ngừa cho trẻ em để giảm thiểu các bệnh lý về đường hô hấp. 

Cách phòng ngừa bệnh lý hô hấp ở trẻ.

Cách 1: Tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh hô hấp.

Luôn chủ động cập nhật tất cả các loại vắc xin phòng viêm đường hô hấp của trẻ. Bằng chứng cho thấy rằng trẻ em được tiêm chủng ngừa cúm trong mùa cúm hiện tại bị nhiễm COVID-19 ít có các triệu chứng và bệnh nặng hơn. 

Lưu ý: Quý phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về cá thông tin tiêm chủng vì vắc xin sẽ có nhiều loại…chúng ta tìm hiểu thêm thông tin tại các  bệnh viện, trung tâm y tế để được các bác Sĩ hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

District in Germany becomes first to introduce digital vaccination ...

Cách 2: Rừa tay, cắt móng tay, vệ sinh mũi, răng miệng cho trẻ.

Tay phải được làm ướt bằng nước và xà phòng thường, và cọ xát với nhau trong vòng 15 đến 30 giây. Dạy trẻ rửa tay trước và sau khi ăn và sau khi ho, hắt hơi. bên cạnh đó việc cắt móng tay cũng vô cùng quan trọng tránh cho vi khuẩn vi rút xâm nhập ủ nấp ở móng. 

vệ sinh răng miệng và mũi cho trẻ để loại bỏ vi khuẩn ngay khu vực ngoài đường hô hấp hạn chế các bệnh lý về hô hấp và viêm phổi ở trẻ.

Học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 1/3 - UBND huyện Kim Sơn tỉnh ...

Cách 3: Chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn chúng ta cũng cần được cung cấp dinh dưỡng xanh sạch để đảm bảo tăng sức đề kháng cho cơ thể một cách tốt nhất.

Với thời tiết giao mùa hay mùa lạnh việc chọn thực phẩm giúp ôn ấm cơ thể cũng là 1 cách giúp phòng ngừa các bệnh lý về hô hấp rất hiệu quả. Tăng sức đề kháng ngăn ngừa vi khuẩn vi rút xâm nhập bảo vệ đường hô hấp 24h hoàn hảo.

Top 10 cửa hàng thực phẩm sạch TPHCM bạn cần nên biết - List.vn

Mọi thông tin và dấu hiệu bệnh lý chúng ta không nên tự xử lý nếu chưa rõ và hiểu. Thấy dấu hiệu bất thường về sức khỏe hãy đến ngay bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế gần nhất để được Bác Sĩ thăm khám kiểm tra tư vấn tình hình sức khỏe của bạn.

——————————–

Đặt lịch thăm khám tại phòng khám YHCT Thiên Phúc Đường:

Hotline: 0964341404

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa YHCT Thiên Phúc Đường: 148C – 148D, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *