Chủ tịch Thiên Phúc Đường đồng hành cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính trong ngày hội khởi nghiệp toàn quốc lần thứ 5

Sáng 25/3, tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự lễ Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

Đặc biệt, Chủ tịch Phòng khám đa khoa Thiên Phúc Đường rất vinh dự và hạnh phúc khi được tham gia sự kiện cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế; Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; Bộ trưởng Bộ KH-ĐT; đại diện lãnh đạo Quốc hội cùng một số bộ, ngành và tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện các trường, các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo và hàng nghìn học sinh, sinh viên.

THÚC ĐẨY KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP CỦA THANH NIÊN

SV_STARTUP là cuộc thi dành riêng cho học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 12 – 24 đang học tại các trường THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học trên cả nước nhằm nhằm thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ.

Năm nay, SV_STARTUP lần thứ V được tổ chức vào các ngày 25-26/3 với nhiều hoạt động tiêu biểu như: Trưng bày, triển lãm dự án khởi nghiệp; Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội thảo đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông; Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V…

Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 508 dự án thuộc 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội trong thời gian cuộc thi được phát động từ tháng 11/2022. 

DÁM NGHĨ DÁM LÀM, KHÔNG NGẠI THỬ NGHIỆM Ý TƯỞNG MỚI 

Phát biểu tại ngày hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những kết quả tốt đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp, các thầy cô giáo cùng toàn thể các học sinh, sinh viên.

“Thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc xương máu để đấu tranh giành độc lập. Thế hệ chúng ta, đặc biệt là người trẻ bây giờ, được sống trong hòa bình phải chứng minh rằng nước ta khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo không thua bất kỳ một nước nào”. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ.

“Để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phải có 5 yếu tố: Hành lang pháp lý thống thoáng; sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, tiền vốn; môi trường thuận lợi; có định hướng rõ nét, các trọng tâm, trọng điểm, với các ngành, lĩnh vực có thế mạnh và giá trị cao; thương mại hóa để mang lại hiệu quả cao nhất các sản phẩm khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo”, Thủ tướng nhấn mạnh.

BẢO VỆ NHỮNG NGƯỜI DÁM KHỞI NGHIỆP, DÁM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Theo Thủ tướng, các bộ, ngành, địa phương cần tạo môi trường, điều kiện, cơ sở pháp lý thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo một cách thuận lợi nhất, hiệu quả nhất, chi phí thấp nhất, rủi ro ít nhất, truyền cảm hứng, tạo động lực, thúc đẩy xu thế, phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, các ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cũng cần được các cơ quan có chức năng hỗ trợ triển khai tạo và đẩy mạnh thương mại hóa các sản phẩm của thanh niên.

“Cuối cùng là cần khuyến khích và bảo vệ những người dám khởi nghiệp, dám đổi mới sáng tạo. Đó là lý do cần hình thành những quỹ mạo hiểm nhằm hỗ trợ, bảo vệ thanh niên dám nghĩ, dám làm trước các rủi ro về hiệu quả đầu tư”, Thủ tướng nói.

Sau khi dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày hội, Thủ tướng Chính phủ và đoàn đại biểu đã tham quan các gian hàng trưng bày, triển lãm các dự án, sản phẩm khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *